Khảo sát sân bay Hồng Kông, BăngKok để áp dụng cho Tân Sơn Nhất

UBND Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ kiến nghị thủ tướng cho phép tổ chức đoàn khảo sát về kinh nghiệm hoạt động, điều hành của hai sân bay nói trên để áp dụng vào đóvà mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, thực hiện kết luận của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân về chủ trương tổ chức nghiên cứu phương án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, UBND TP HCM đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải là cơ quan đầu mối củaThành phố để khẩn trương tham mưu UBND Thành phố thực hiện các nhiệm vụ và đảm bảo tiến độ theo quy định.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải cần xác định nội dung đặt hàng nghiên cứu của Thành phố về Đề án mở rộng cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; dự thảo văn bản trình UBND TP HCM báo cáo Bí thư Thành ủy xem xét, chấp thuận trước khi triển khai thực hiện.

Ảnh sân bay hong kong

Sở Giao thông vận tải tham mưu dự thảo văn bản cho UBND Thành phố kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các ngành chức năng cung cấp sớm nhất các tài liệu liên quan Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất các thời kỳ (1995-2017) để làm cơ sở nghiên cứu.

Ảnh minh họa

Đồng thời, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép tổ chức đoàn khảo sát thực tế về kinh nghiệm hoạt động, điều hành của 2 sân bay trong khu vực (sân bay Bangkok, sân bay Hồng Kông – Trung Quốc) với sự tham gia của các sở ngành chức năng và các chuyên gia, để góp phần vào việc nghiên cứu phương án tối ưu mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất…

Tham khảo:

 

Ngoài ra, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ được giao đại diện cho Lãnh đạo UBND TP HCM để ký hợp đồng nghiên cứu Đề án này với trường Đại học Bách Khoa TP trong tháng 7/2017.

Khảo sát sân bay Hồng Kông, BăngKok để áp dụng cho Tân Sơn Nhất
5 (100%) 2 votes
Từ khóa : , ,

Bài viết liên quan