Theo thông tin được ghi nhận có thể trong năm nay sẽ có khoảng gần 100 căn hộ siêu sang với giá từ 160 triệu/m2 – 200 triệu/m2 sẽ được bán ra ở Thành Phố Hồ Chí Minh.

Ảnh minh họa căn hộ siêu sang

Theo bà Dương Thùy Dung trưởng phòng nghiên cứu và phát triển CBRE tiết lộ tại buổi báo cáo thị trường bất động sản cuối tháng 6/2017 một dự án căn hộ siêu sang có giá từ 160 triệu/m2 – 200 triệu/m2 sẽ có thể được bán ra tại khu vực lõi trung tâm Sài Gòn vào năm nay.

Căn hộ siêu sang sẽ có giá 200tr/m2

Dự án tọa lạc trên một tuyến đường thuộc quận 1, Tp.HCM. Bà Dung cho biết, nếu dự án được công bố đúng như dự kiến thì đây sẽ là lần đầu tiên thị trường Việt Nam xuất hiện dòng sản phẩm đặc biệt này.

Xem thêm:

 

Chuyên gia CBRE đánh giá, sự xuất hiện của căn hộ siêu sang sẽ tác động đến nhiều chỉ số của BĐS Tp.HCM. Đầu tiên, mức giá bình quân của toàn thị trường căn hộ sẽ tăng lên. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này có thể sẽ trở thành một chỉ số mới để so sánh với các thị trường khác trong khu vực. Chẳng hạn, trong khi căn hộ có giá 8.000-10.000 USD khá phổ biến tại Bang Kok (Thái Lan) thì Tp.HCM chỉ mới xuất hiện lần đầu. Qua đó có thể thấy thị trường Việt Nam có xu hướng mở rộng sang phân khúc cao hơn.

Bên lề buổi báo cáo thị trường BĐS Tp.HCM ngày 29/6, Tổng giám đốc JLL Việt Nam Stephen Wyatt xác nhận, trên thị trường Tp.HCM trước đây, căn hộ hạng sang được chào bán có giá bình quân 3.500-4.000 USD mỗi m2, mức cao nhất là trên 5.000-6.000 USD một m2. Vùng giá 8.000-10.000 USD mỗi m2 của dự án căn hộ siêu sang sắp xuất hiện sẽ đắt gần gấp đôi so với phân khúc hạng sang.

Ông Stephen Wyatt nhận định: “Nếu loại căn hộ siêu sang thật sự được tung ra trong năm nay tại Tp.HCM thì đây sẽ là một bước tiến lớn của thị trường BĐS”. Tuy nhiên, chuyên gia này cũng phân tích, việc định vị là siêu sang không phải chỉ căn cứ vào mức giá. Các căn hộ cần hội tụ nhiều tiêu chuẩn hàng đầu, từ đẳng cấp chủ đầu tư, vị trí phải thật sự đắc địa, thương hiệu của nhà thầu thi công, xây dựng chất lượng cao, số lượng sản phẩm ít, thiết kế được đầu tư bài bản… Thậm chí, các dịch vụ đi kèm hay việc quản lý căn hộ cũng đòi hỏi chuẩn mực khắt khe nhất.

Theo dự báo của các chuyên gia, trên toàn thị trường, nếu phân khúc căn hộ hạng sang chiếm tỷ trọng khoảng 1% thì dòng siêu sang sẽ có tỷ lệ dưới mức 1%. Giới chuyên môn cho rằng, đây là phân khúc rất kén khách và cũng không phải một kênh đầu tư ngắn hoặc trung hạn mặc dù nguồn cung hạn chế, số dự án và sản phẩm khá ít. Người mua đa phần vì nhu cầu khẳng định đẳng cấp chứ không vì mục đích sinh lời thuần túy hay khai thác cho thuê.

Nguồn VNEXPRESS

Sài gòn chuẩn bị có căn hộ siêu sang 200 triệu 1 m2
5 (100%) 2 votes
Từ khóa :

Bài viết liên quan